Sælkeraferðir á Snæfellsnesi og Matarklasi Snæfellsness

November 8, 2019

 

Svæðisgarðurinn Snæfellsnes er nú tilbúinn til að hrinda í framkvæmd verkefninu „Sælkeraferðir á Snæfellsnesi“. Góður styrkur frá Matarauði Íslands gerði okkur kleift að ráða sérstakan verkefnisstjóra, Elínu Guðnadóttur, sem er með MSc gráðu í matvælastefnumótun og starfaði í mörg ár við byggðaþróun í Englandi.

Meginmarkmið verkefnisins Sælkeraferðir á Snæfellsnes er að hanna matarleiðir (sem hægt er að aka eftir ) og matarstíga (sem hægt er að fylgja eftir gangandi eða hjólandi) , bæði í dreifbýli og í þéttbýliskjörnum. Þannig geti gestir og íbúar svæðisins notið matarmenningar Snæfellsness á aðgengilegan hátt.

Áhersla verður lögð á gæða upplifun þar sem fólk fær að kynnast umhverfi og auðlindum Snæfellsness og hvernig matarmenning og hefðir hafa skapast út frá þeim.

Stór hluti verkefnisins er að kynna afurðir af svæðinu. Nú bjóðum við matvælaframleiðendum og ferðaþjónustuaðilum að koma í samstarf með okkur. Þetta samstarf verður svo grundvöllur að matarklasa samstarfi á Snæfellsnesi. Framtíðarsýnin er að  matarklasinn verði vettvangur fyrir samstarf um fjölbreytt matartengd verkefni. Undirbúningsfundur er í bígerð og verður auglýstur á næstunni.  

Áhugasamir hafið samband við Elínu (elin@snaefellsnes.is) eða Ragnhildi (ragnhildur@snaefellsnes.is)

Please reload

Featured Posts

Heil og sæl Snæfellingar

Svæðisgarðurinn Snæfellsnes vill vekja athygli ykkar á eftirfarandi styrkjum því fjármagn er kröftugt hreyfiafl fyrir þau miki...

Samstarfsverkefni?

September 7, 2020

1/4
Please reload

Recent Posts

September 7, 2020

Please reload

Archive
Please reload

Search By Tags

I'm busy working on my blog posts. Watch this space!

Please reload

Follow Us
  • Facebook Basic Square
  • Twitter Basic Square
  • Google+ Basic Square