Vel heppnaður listviðburður í Malarrifsvita

July 25, 2018

Ó, DÝRA LÍF Innsetning Jónínu Guðnadóttur í vitanum á Malarrifi 30. júní – 2. september 2018  var opin daglega frá kl. 1200–16.30. Ekki er hægt að segja til um nákvæman fjölda gesta, en gestabækur hreinlega spændust upp í sumar og vitaverðir sumarsins töldu sig flestir hitta yfir 100 gesti á hverjum degi.

 

 

 Hugmyndina að verkefninu áttu Hollvinasamtök Þórðar frá Dagverðará og átti stjórn félagsins fund með Svæðisgarðinum Snæfellsnesi s.l. haust. Vinnuhópur var stofnaður. Svæðisgarðurinn sótti um styrk í verkefnið í Uppbyggingarsjóð Vesturlands og til menningarnefndar Snæfellsbæjar. Þaðan kom fjármagn sem fékk hjólin til að rúlla. Aðrir helstu samstarfsaðilar voru Vegagerðin, sem ber ábyrgð á vitanum og vitavarðahúsinu á Malarrifi, og Þjóðgarðurinn Snæfellsjökull. Ekki má svo gleyma vitavörðunum, en auglýst var eftir vitavörðum til að passa vitann og listsýninguna. Viðbrögðin voru einstaklega ánægjuleg og var nánast slegist um dagana. Jónína setti upp glæsilega innsetningu í vitann, með innblæstri frá hafinu, ströndinni og umhverfinu á Malarrifi.

 

Vitar eru einstakt sýningarrými, í þessu tilfelli byrjar sýningin undir sjávarmáli og endar í fuglum himinsins á efsta palli. Á opnunarhátíðinni söng karlakórinn Heiðbjört í vitanum og þar er mjög góður hljómburðu

Það er alveg ljóst eftir sumarið að gestir og heimamenn á Snæfellsnesi hafa mikinn áhuga á listviðburði sem þessum, og því að fá að komast inn í vita og skoða hann.

 

 

Please reload

Featured Posts

Heil og sæl Snæfellingar

Svæðisgarðurinn Snæfellsnes vill vekja athygli ykkar á eftirfarandi styrkjum því fjármagn er kröftugt hreyfiafl fyrir þau miki...

Samstarfsverkefni?

September 7, 2020

1/4
Please reload

Recent Posts

September 7, 2020

Please reload

Archive
Please reload

Search By Tags

I'm busy working on my blog posts. Watch this space!

Please reload

Follow Us
  • Facebook Basic Square
  • Twitter Basic Square
  • Google+ Basic Square